Cách bố trí phòng khách rước tài lộc vào nhà

Đăng ngày : Tháng Tư 12, 2017 - Views : 280

Theo phong thuỷ, vị trí vượng khí của ngôi nhà nằm ở phòng khách, Dưới đây là một số mẹo nhỏ theo phong thủy trong bố trí phòng khách, giúp tăng tài vượng lộc cho gia chủ

1.Phòng khách phải đủ ánh sáng

Điều đầu tiên cần chú ý khi bố trí phòng khách rước lộc vào nhà là cần đủ ánh sáng để vận khí ngôi nhà trở nên thịnh vượng. Do đó, khi chọn màu sơn cho tường, bạn nên tránh những màu sắc quá tối và tại các cửa sổ nên hạn chế đặt các đồ che mất ánh sáng.

Phòng khách gia đình phải đủ ánh sáng
Phòng khách gia đình phải đủ ánh sáng

2.Màu sắc của phòng khách

Theo phong thuỷ trần nhà phòng khách tượng trưng cho trời và nền nhà tượng trưng cho đất vì thế màu sắc của trần nên nhạt còn nền nhà lại có màu sắc đậm hơn để phù hợp.

Màu sắc của phòng khách cũng phải phù hợp với phương hướng của phòng bởi màu sắc của phòng khách được xem là màu chủ đạo của ngôi nhà. Màu sắc kết hợp với ánh sáng phải giúp phòng trở nên sáng sủa mới hòng đem lại tài vận tốt cho gia đình.

Lưu ý khi chọn màu sắc phòng khách
Lưu ý khi chọn màu sắc phòng khách

 

  1. Không nên có xà ngang trên trần phòng khách

Chủ nhân ngôi nhà sẽ có cảm giác bị đè nén, nặng nề khó chịu nếu trên trần phòng khách có xà ngang. Khi ngồi ở vị trí ngay dưới xà ngang, gia chủ và khác sẽ thường căng thẳng, lo lắng khiến vận thế kém khởi sắc.

Muốn khắc phục lỗi sai này, bạn hãy thiết kế trần thạch cao để che xà ngang phòng khách, hoặc sơn màu nhạt phủ lên xà ngang giúp giảm bớt cảm giác nặng nề khi ở.

4.Phòng khách không được diện với nhà vệ sinh, cửa sổ, cửa hậu

Không khí lưu thông phòng ra vào tại cửa chính và cửa sổ nên cần tránh bố trí phòng khách đối diện với cửa sổ, cửa hậu sẽ khiến không khí xộc thẳng vào nhà rồi nhanh chóng thoát ra chứ không lưu lại, cũng như tiền tài, phúc lộc cũng khó mà kết tụ trong nhà.

Còn với nhà vệ sinh, cũng không nên bố trí phòng khách đối diện nhà vệ sinh bởi đây là nơi nhiều xá uế, tài vận của gia chủ sẽ bị tổn hại, chủ nhân dễ mắc sai lầm khi đầu tư tài chính, thất thoát tiền bạc…

5.Xác định vị trí vượng tài trong phòng khách

Điều kiện cơ bản của phòng khách là yên tĩnh, sạch sẽ và ổn định. Thường thì vị trí vượng tài nhất trong phòng khách nằm ở góc chéo từ cửa chính bước vào vì vậy vị trí này không nên treo gương vì gương có tác dụng phản xạ, dễ gây cản trở tài vận làm gia chủ bỏ lỡ các cơ hội kiếm tiền.

Ở vị trí vượng tài này thì gia chủ nên bài trí các vật ngụ ý cát tường để tăng cường vận thế như cây xanh có lá rộng mọc xanh tốt quanh năm, căng tràn nhựa sống.

6.Thiết kế đài phun nước trong phòng khách

Thiết kế đài phun nước trong phòng khách để tăng tài lộc
Thiết kế đài phun nước trong phòng khách để tăng tài lộc

Nước là khởi nguồn của sự sống, thu hút mọi nguồn năng lượng. Do đó bố trí một đài phun nước trong phòng khách không chỉ giúp làm sang trọng, sinh động hơn cho không gian sống mà bên cạnh đó nó còn làm hài hòa mọi nguồn năng lượng trong phòng, cân đối âm dương, thu hút mọi vận khí tài lộc, may mắn đến với gia đình của bạn.

Muốn rước tài lộc vào nhà, bạn đừng quên bài trí phòng cách theo những hướng dẫn hợp phong thủy trên đây nhé!

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO