Cách bài trí nhà vườn hợp phong thủy mang tài lộc vào nhà

Đăng ngày : Tháng Bảy 11, 2016 - Views : 500

Nhà vườn đang là một trong những xu hướng kiến trúc nhà ở được đông đảo các gia đình đại gia ưa chuộng bởi sự sang trọng, không gian thoáng đãng thân thiện với thiên nhiên. Yêu cầu cao về kiến trúc, những không gian nhà vườn còn đòi hỏi tính nghiêm ngặt về phong thủy. Dưới đây là cách bài trí nhà vườn hợp phong thủy cho mỗi gia đình.

Những đặc điểm của nhà vườn

Nhà vườn thường có đặc điểm chung là diện tích rộng, thoáng đãng do đó gia chủ có thể làm thêm hồ nước, thác nước chảy nhẹ kết hợp với hòn non bộ để tạo thêm sinh khí cho khuôn viên nhà vườn. Phía sau vườn nhất thiết phải có một vật kiên cố, vững chắc để làm điểm tựa chẳng hạn như một loại cây cao to, hòn đá tảng hay cụm tre, cây ăn quả có dáng cao lớn, cây cổ thụ…

xây dựng nhà vườn hợp phong thủy

Phong thủy phương Đông quan niệm rằng nhà vườn phản ánh lý tưởng vốn sống dài lâu của con người. Điều này được thể hiện trong mỗi chi tiết, vị trí của hoa viên nhà vườn, ví dụ như những loại cây cao và các lùm cây to bốn mùa đều xanh tươi là biểu hiện của sức sống lâu bền, đá và hồ nước là biểu trưng cho sự vĩnh hằng…

Xem thêm >>>  Mãn nhãn với những mẫu thiết kế ngoại thất siêu đẹp

Do đó, để đảm bảo phong thủy thì gia chủ cần biết phối hợp hài hòa giữa kiến trúc, màu sắc, cây cối trong vườn để tạo nên một môi trường cân bằng, hài hòa, cảnh quan giàu sức sống và có lợi cho sức khỏe của gia đình.

Mỗi khu vườn có một thế đất và hình dáng khác nhau, tài nguyên trên đất khác nhau (nguồn nước, cây xanh, …). Chính vì vậy để lựa chọn vị trí đặt nhà và bố cục cho khu vườn hợp lý cần có những hiểu biết nhất định về kiến trúc cảnh quan và phong thủy ngũ hành để bố trí cho hài hòa.

Cách bố trí sân vườn hợp phong thủy

Các loại hoa có ý nghĩa phong thủy mà bạn có thể trồng trong sân vườn là hoa nhân tiêu, xuyên hồng, , hoa mào gà, cúc bát nguyệt, kim ngân và tường vi, kim ngư thảo, thạch cúc… Bồn hoa nên kết hợp với non bộ, hồ nước hay núi giả để tạo nên phong cảnh sơn thủy hữu tình cho khu vườn.

bố trí sân vườn hợp phong thủy

Hình dáng bồn hoa nên thiết kế trải dài và hẹp, chạy dưới chân tường bao vườn.

Gia chủ có thể trồng các khóm hoa hải đường, cây mai vàng bên ngoài cửa sổ hoặc dưới chân tường để được thưởng ngoạn vẻ đẹp của thiên nhiên từ bên trong chính ngôi nhà của mình.

Ngoài ra các bồn hoa hồng, hoa hàm tiếu, hoa dạ đinh hương, mễ lan, kim cúc có hình dáng sum suê, tươi tốt, hoa nở suốt 4 mùa, là biểu tượng phong thủy tạo nên sinh khí tốt, giúp bạn thuận lợi trong kinh tế cũng rất đáng để trồng.

Vật trang trí trong vườn

Có rất nhiều vật trang trí trong vườn bạn có teher sử dụng để giúp cho sân vườn của mình thêm hấp dẫn, hài hòa hơn. Tuy nhiên, một nguyên tắc khi thiết kế sân vườn đó là phải đảm bảo được sự hài hòa cho không gian, giúp cân bằng và thanh lọc bầu không khí cho môi trường sống của bạn.

Một đài phun nước sân vườn nhà sẽ giúp bạn thực hiện điều đó,. Nước không chỉ dùng để tưới cho cây trồng quanh vườn, giúp thanh lọc bầu khí quyển, mangđến một môi trường trong lành, thanh mát mà hơn cả việc thiết kế một đìa phun nước trong vườn chính là một biện pháp tăng phong thủy, tạo ra những nguồn khí tốt, có lợi đối với gia chủ.

trang trí sân vườn

Nước là đại diện cho sự sống, thu hút mọi nguồn năng lượng khác nhau. Do đó, đối với những gia đình theo thuật phong thủy thường thiết kế một đài phun nước tại nhà để mang lại may mắn, vận tài hưng thịnh cho gia đình mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí khu vườn bằng đá với các hòn đá tròn, tránh đá nhọn không gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Với một số cách bài trí không gian nhà vườn trên đây, bạn đã có một ngôi nhà đẳng cấp theo phong cách sân vườn, vừa hài hòa với thiên nhiên lại vừa hợp phong thủy rồi đấy!

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO