Bố trí sân vườn nhà phố hợp phong thủy

Đăng ngày : Tháng Chín 22, 2016 - Views : 387

Khi xây dựng thiết kế sân vườn, vấn đề phong thủy là một trong những vẫn đề quan trọng mà gia chủ cần chú ý. Không chỉ những gia đình truyền thống ở các làng quê chuộng phong thủy mà bố trí sân vườn nhà phố như thế nào để hợp phong thủy cũng được quan tâm rất nhiều. Bạn nên lưu ý những điều sau trong cách thiết kế để gia đình luôn gặp may mắn, thuận lợi.

Nhà phố với đặc thù là hẹp chiều rộng và nhà thường kéo dài vào bên trong do đó sân vườn có thể được thiết kế ở nhiều vị trí khác nhau: ở trước nhà, sau nhà, thậm chí là trên sân thượng. Tùy thuộc vào diện tích và vị trí của sân vườn mà bạn cần có những lưu ý khác nhau.

Sân vườn ở đằng phía trước nhà

Vị trí này thì thuộc tính dương, thường là nơi đón nắng và gió nhiều, do đó nên thiết kế màu sắc sân vườn thiên về màu âm là những màu tối, màu sậm…để cân bằng.

Bố trí sân vườn nhà phố phía trước nhà
Sân phía trước nhà

Sân vườn nhà phốđằng sau

Vị trí phía sau nhà thường là nơi ít ánh sáng vì đã được ngôi nhà che đi ánh nắng và chắn gió rồi. Do đó khu vực này cần tránh những màu tối vì nếu có quá nhiều màu tối sẽ tạo cảm giác u ám, không có sắc khí cho sân vườn. Nếu bị che ánh sáng quá nhiều và không có cách khắc phục thì bạn nên tạo ánh sáng nhân tạo để có thể điều tiết và tạo sự hòa hợp không gian.

Bố trí sân vườn nhà phố đằng sau nhà
Sân đằng sau nhà

Sân vườn song song với nhà

Rất nhiều nhà phố được thiết kế theo mẫu sân vườn song song với ngôi nhà. Ở khu vực này tính âm nhiều hơn, ánh sáng thường ít hơn so với mặt trước ngôi nhà vì vậy gia chủ cần tăng những màu thuộc khí dương như màu trắng, màu sắc tươi sáng để kích hoạt nguồn dương khí cho ngôi nhà.

Sân vườn trên sân thượng

Đối với những ngôi nhà phố thường hạn chế về diện tích, do đó rất nhiều người đã tăng sự thông thoáng của không gian sống bằng cách thiết kế sân vườn trên tầng thượng. Khu vực này là nơi trực tiếp đón ánh nắng mặt trời, cả ngày được chiếu sáng, hút gió nhiều vì vậy mang nhiều dương khí. Để cân bằng nguồn năng lượng thì gia chủ nên trang trí bằng những màu sắc tối để tăng âm khí cho không gian.

Cách tăng các yếu tố “Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ” trong sân vườn

Bố trí sân vườn nhà phố hợp tăng yếu tố ngũ hành
Bố trí tăng yếu tố ngũ hành

Nếu sân vườn của bạn đang bị thiếu cân bằng giữa các yếu tố ngũ hành này thì nên lưu ý một số đặc điểm sau để bố trí cho mọi nguồn năng lượng được hòa hợp.

Để tăng yếu tố kim nên sơn những mảng tường màu trắng, hoặc thiết kế những vật dụng màu ánh kim, trắng sáng quanh vườn. Rất nhiều người sử dụng các chất liệu trang trí bằng tre, gỗ trong sân như một thùng nước bằng gỗ, hàng rào chung quanh bằng tr để tăng tính “mộc” cho ngôi nhà.

Thủy là yếu tố thường được chú trọng nhất vì nó là đại diện cho mọi nguồn năng lượng, bạn có thể thiết kế những đài phun nước, những hồ nước, hòn non bộ xunh quanh.

Những cây lá đỏ hoặc những loài hoa có màu đỏ là đại diện cho hành hỏa trong vườn. Để tăng yếu tố “Thổ” thì bạn nên để một lối đi thông thoáng trong vườn.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO