Bí quyết khắc phục nhiểm điểm phong thủy cho ngôi nhà trong hẻm

Đăng ngày : Tháng Ba 30, 2017 - Views : 257

Ngôi nhà trong hẻm, đặc biệt là ngõ cụt là nơi tụ khí, khí quẩn nên không tốt về mặt phong thủy. Nếu bạn có một ngôi nhà trong hẻm hãy học hỏi ngay bí quyết này để cải tạo không gian nhà, mang cát khí vào nhà và tránh đi những khí độc.

Nhà trong hẻm là trường hợp thường gặp không chỉ ở các đô thị mà còn cả những làng quê, không tránh được nhà rơi vào vị trí cuối ngõ. Vị trí này thường là nơi khí quẩn, khí không thoát ra được sẽ dễ sinh khí xấu gây tổn hại tới phong thủy nhà ở. Bởi vậy cần có những biện pháp cải tạo không gian để khắc phục nhiểm điểm về vị trí này của ngôi nhà. Nếu khắc phục đúng cách những nhược điểm về ngoại thất thì ngôi nhà của bạn không những tránh được luồng khí xấu mà còn hút vượng khí, hút lộc vào nhà.

 

Bố trí một hồ cá trong vườn

Bố trí một hồ cá trong vườn

Theo các chuyên gia phong thủy, thiết kế đài phun nước chính diện ngôi nhà là ý tưởng tuyệt vời nhất bạn có thể làm để khắc phục nhược điểm nhà trong ngõ hẻm.

Một đài phun nước đẹp không chỉ mang đến không gian tươi mát, giải nhiệt những ngày hè mà còn mang đến sự sống động cho không gian, thu hút những luồng năng lượng tốt vào nhà. Không những vậy, nước còn là biểu tượng của tài lộc, của sự sống, bởi vậy xây dựng đài phun nước sẽ giúp khắc chế những khí xấu, hút cát khí vào nhà cho gia chủ thêm may mắn, tài lộc và suôn sẻ trong mọi việc.

Cũng cần lưu ý thêm là không nên xây dựng đài phun nước với những góc cạnh sắc nhọn, bởi những cạnh nhọn hướng vào nhà sẽ mang đến những điều không tốt. Nước cần được lưu thông trong bể để tránh ao tù nước đọng.

 

Phun thác nước đẳng cấp

Phun thác nước đẳng cấp

Bạn có thể kết hợp đài phun nước với tiểu cảnh non bộ hoặc ao cá nhỏ để tăng thêm tính thẩm mỹ và nhân đôi tác dụng phong thủy cho thiết kế.

Ngoài ra bạn còn có thể khắc phục nhược điểm xấu này bằng cách áp dụng kết hợp những cách sau:

  • Cố gắng tạo được một khoảng không gian trước hoặc sau nhà. Phần không gian nới rộng ra sẽ là nơi cho khí lưu thông, thêm diện tích cho phần ngõ hẻm chật hẹp.
  • Trồng thêm cây xanh quanh nhà để mang đến không gian thiên nhiên đẹp mắt và sinh khí mới. Nhưng bạn cũng nên lưu ý, vì nhà đã ở trong ngõ hẻm nên không nên trồng các loại cây quá cao to sẽ khiến nhà thêm u ám và tù túng hơn. Chỉ nên trồng các loại cây xanh có tán rộng vừa phải, xen kẽ với các loại hoa để tô điểm thêm sắc màu.
  • Thiết kế lối đi phía trước nhà đẹp mắt: mấu chốt vẫn là thoáng mát và đẹp, bạn có thể thiết kế hàng rào thông thoáng hơn để tạo không gian mở hoặc trang trí bằng hệ thống đèn đẹp mắt.
  • Tạo một khu vườn nhỏ và chú ý đến thiết kế cửa chính, không nên đối diện trực tiếp với cổng nhà dễ khiến hao lộc và các khí xấu xộc vào nhà.

Những mẹo nhỏ trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể khắc chế những nhược điểm phong thủy của nhà trong ngõ hẻm, đồng thời cải thiện cho không gian sống thêm đẹp, tươi mới và gần gũi với thiên nhiên.

 

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO