Ảnh hưởng không tốt của việc đặt đài phun nước trong phòng ngủ

Đăng ngày : Tháng Sáu 24, 2016 - Views : 602

Cuộc sống diễn ra bận rộn và căng thẳng khiến cho con người muốn tìm đến một không gian yên bình, chính vì vậy họ luôn dành một khoảng không nhỏ trong ngôi nhà để dành cho yếu tố thiên nhiên như một chiếc đài phun nước mini. Tuy nhiên, không phải ở vị trí nào bạn cũng có thể đặt nó, đặc biệt tại phòng ngủ.

Vì sao không nên đặt đài phun nước trong phòng ngủ

Chúng ta đã được tìm hiểu và thấy được những lợi ích mà đài phun nước mang lại, tuy nhiên đặt nó ở vị trí nào sao cho phù hợp với phong thủy và không gian từng ngôi nhà là điều không hề đơn giản. Có nhiều người đặt nó trong phòng ngủ bởi có thể trang trí cho căn phòng thêm sinh động và mang tạo nên sự thích thú với những hình ảnh bắt mắt. Tuy nhiên đây lại là điều đặc biệt tối kỵ trong phong thủy cũng như cuộc sống bởi nó ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và hiệu quả công việc.

Đài phun mini là một vật thể luôn chuyển động và tạo âm thanh không ngừng, sẽ không thích hợp nếu như đặt tại không gian của phòng ngủ. Theo như luật phong thủy cho rằng đài phun có tác dụng sinh tài lộc, mang vượng khí rất tốt nhưng điều đó chỉ có thể phát huy và phù hợp với không gian phòng khách, còn đối với phòng ngủ thì điều đó lại hoàn toàn ngược lại và được cho là tối kỵ.

không nên đặt đài phun nước trong phòng ngủ
Không nên đặt đài phun nước mini trong phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian cần sự yên tĩnh để các thành viên trong gia đình có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng của cuộc sống bộn bề thường ngày. Nơi đây luôn cần sự tĩnh lặng, bình yên thì yếu tố thủy của đài phun sẽ đem tới áp lực của về mặt tâm lý và lo lắng nhiều, tinh thần không được ổn định. Điều này khiến bạn ngủ không ngon, luôn trong tình trạng đau đầu và mệt mỏi, làm việc không hiệu quả.
Không chỉ vậy, yếu tố Thủy còn mang lại âm khí, lạnh lẽo, làm giảm đi nhiều năng lượng Hỏa khí trong cơ thể con người. Trong phong thủy, 2 yếu tố này không nên đặt gần nhau , sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho một trong hai bên.

Đài phun mini nên đặt ở vị trí nào cho phù hợp???

Phòng khách là không gian phù hợp nhất để đặt đài phun mini. Tuy nhiên, đây là nơi tiếp khách, và là không gian được coi trọng nhất trong ngôi nhà nên có thể lựa chọn những mẫu đài phun có ý nghĩa cầu tài lộc mang lại may mắn và thành công đến với gia chủ.

đài phun nước tiểu cảnh
Tận dụng những khoảng không gian trống để đặt đài phun nước mini

Các chuyên gia về phong thủy đã nghiên cứu và cho rằng âm thanh của đài phun nước có thể thu hút được sự chú ý của nhiều người do đó đài phun thường được đặt ở phía trước cửa, về bên trái (từ bên trong nhìn ra). Nước cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của cây cối, do đó nên đặt gần khu vực có cây. Vậy nên vị trí được cho là phù hợp nhất để đặt đài phun nước mini là tại không gian phòng khách hoặc khuôn viên ngoài vườn với những ngôi nhà có diện tích rộng.

Hãy sử dụng một chiếc đài phun phù hợp với lợi ích mà chúng mang lại để có được cuộc sống vui tươi lành mạnh.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO