7 Lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế sân vườn

Đăng ngày : Tháng Ba 9, 2017 - Views : 323

Sân vườn chính là không gian các thành viên giao tiếp với thế giới thiên nhiên ngay tại nhà mình, nó tạo nên phong cách, lối sống cũng như sự sang trọng, đẳng cấp của ngôi nhà, bên cạnh đó tạo cảnh sân vườn cũng chính là tạo phong thủy cho không gian bạn đang sống. Do đó, thiết kế sân vườn không chỉ cần sự đẹp mắt, tinh tế mà còn đảm bảo yếu tố tiện ích cho con người và hợp lý về phong thủy. Dưới đây mà 7 lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế sân vườn:

 

Thiết kế sân vườn
Thiết kế sân vườn

1. Chú trọng sự an toàn và thoải mái. Đối với một ngôi nhà, đặc biệt là các biệt thự hoặc nhà phố vấn đề an ninh là yếu tố đầu tiên cần đảm bảo. Tốt nhất bạn nên xây dựng một tường rào bao quanh, có thể bằng sắt, đá, bê tông… hay hàng rào bằng cây xanh, bằng hoa sẽ làm cho không gian của bạn thêm hấp dẫn, tinh thần thêm thoải mái.

2.Thiết kế sân vườn nên tạo theo phong cách không gian mở, cho phép năng lượng lưu chuyển dễ dàng, tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà, đặc biệt là khu vực gần cửa ra vào.

3.Một trong những điều tối kỵ đó là không trồng cây lớn trước cửa và gần nhà, vì theo phong thủy cây lớn là điểm tụ nhiều dòng khí hư, nếu trồng gần những luồng khí này sẽ dễ dàng vào trong nhà không tốt cho sức khỏe con người.

4.Nên thiết kế theo nguyên tắc: núi phía sau, nước phía trước. Nước giúp điều hòa và thu hút nguồn năng lượng vào nhà, do đó nước là biểu tượng của sự hưng thịnh, giàu có. Bạn nên bố trí yếu tố nước trước nhà, ví dụ một hồ nhỏ, đài phun nước hay một cái ao, thác nước… đều rất tốt.

5.Cây trồng là điều không thể thiếu đối với một vườn nhà, các loại cây và hoa không những giúp thêm màu sắc và hương thơm cho sân vườn mà còn giúp điều hòa, tiết chế mọi nguồn năng lượng, thanh lọc những luồng khí xấu xuất hiện.

6.Cần chú ý đến yếu tố tỷ lệ cân bằng giữa mọi vật. Cây quá cao sẽ phá hủy sự cân bằng. Do đó bạn nên trồng và bố trí những loại cây không có sự chênh lệch quá lớn về chiều cao để cảnh quan được hợp lý hơn.

Bố trí cây trong sân vườn hợp lý
Bố trí cây trong sân vườn hợp lý

7.Âm thanh cũng là một yếu tố giúp sân vườn của bạn thêm sống động. Bạn có thể bố trí xung quanh một đài phun nước tạo tiếng róc rách hay những chiếc chuông gió trước cửa nhà sẽ giúp bạn có những giây phút thư giãn thú vị.

 

Đài phun nước sân vườn
Đài phun nước sân vườn

Có thể nói thiết kế sân vườn cũng là cả một nghệ thuật, để không gian sống của bạn thêm phần thú vị, đẹp mắt tạo sự thoải mái cho các thành viên cũng như là một biện pháp để rinh tài lộc về nhà thì bạn nên chú ý 7 điều trên.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO