5 loại cây đuổi muỗi hiệu quả nên trồng trong vườn nhà

Đăng ngày : Tháng Chín 30, 2016 - Views : 364

Sân vườn thường là nơi thư giãn, dạo quanh để giảm căng thẳng, mệt mỏi cho mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên một sự thật là trong sân vườn thường xuất hiện rất nhiều muỗi, đặc biệt là vào mùa hè khiến cho mọi người thường khó chịu và không muốn đi trong vườn. Tuy nhiên, nếu bạn trồng 5 loại cây sau đây trong vườn nhà , chắc chắn bạn sẽ thoải mái dạo chơi mà không còn lo lắng vấn đề đó nữa. 

Nếu sân vườn nhà bạn thường xuyên có muỗi thì đừng quên trồng những loại cây đuổi muỗi sau sau:

1. Cây bạc hà

5 loại cây đuổi muỗi hiệu quả nên trồng trong vườn nhà
Cây bạc hà

Cây bạc hà không chỉ có tác dụng chữa bệnh, đặc biệt dùng để xông hơi giải cảm, thông mũi mát họng, là một trong những thảo dược rất tốt đối với sức khỏe của con người mà ngoài ra nó còn có công dụng đặc biệt hiệu quả trong việc xua đuổi côn trùng, đặc biệt là muỗi. Trồng cây bạc hà trong vườn là biện pháp đuổi muỗi cực kỳ đơn giản mà bạn nên áp dụng vì chúng sẽ rất sợ mùi tinh dầu thơm từ bạc hà. Chính vì vậy mà rất nhiều hãng dược phẩm đã sản xuất ra các loại kem bôi chiết xuất từ tinh dầu bạc hà dùng để xua muỗi.

2. Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì hay còn gọi là cây sâm non, cây chân chim. Đây là một loại cây cảnh khá đắt tiền, thường xuất hiện ở các vườn biệt thự sang trọng, hoặc đặt trong văn phòng dùng làm cảnh.

cây đuổi muỗi ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì

Lá cây ngũ gia bì có màu xanh đậm, xẻ thủy, lá có mùi thơm nhẹ, dễ chịu nhưng muỗi lại sợ mùi này. Do đó bạn có thể đặt một cây ở vườn nhà sẽ xua được muỗi.

3. Cây cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ thường được trồng ở rất nhiều gia đình dùng làm cảnh vì có hoa nở to, màu sắc rực rõ, tuy nhiên có lẽ ít người biết cây cúc vạn thọ còn có công dụng đặc biệt trong việc đuổi muỗi. Hoa cúc vạn thọ thường tươi rất lâu, do đó nếu không trồng cây trong vườn thì bạn cũng có thể đặt một lọ hoa trong nhà để xua muỗi. Tuy nhiên loài hoa này có mùi hơi hắc do đó nên đặt ở những vị trí thoáng để hương hoa lan tỏa ra xung quanh sẽ dễ chịu hơn.

Cây đuổi muỗi cúc vạn thọ
Cây cúc vạn thọ

4. Cây sả

Không chỉ là một loại gia vị tường xuyên xuất hiện trong bếp mà cây xả nếu trồng trong vườn nhà còn có tác dụng đặc biệt trong việc đuổi muỗi. Thân và lá sả có chứa tinh dầu thơm rất dễ chịu đối với con người nên mọi người thường dùng để xông hơi, gội đầu; tuy nhiên với loài muỗi thì chúng lại phải tránh xa.

cây đuổi muỗi - cây xả
Cây sả

5. Cây hương thảo

Đây là loại cây thường trồng theo từng chậu để làm cảnh. Cây có hoa nở vào mùa xuân và mùa hè. Lá của cây có thể làm thực phẩm trong bữa ăn gia đình. Bên cạnh đó đặt một chậu hương thảo trong vườn nhà cũng sẽ đảm bảo việc bạn đi dạo thoải mái trong sân vườn mà không lo lắng đến những con muỗi khó chịu.

Cây đuổi muỗi hương thảo
Cây hương thảo

Những loài cây trên trồng trong vườn nhà không chỉ giúp sân vườn phong phú cây cảnh, hương thơm dễ chịu mà còn đặc biệt giúp xua đuổi muỗi và các loại côn trùng hiệu quả.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO