3 Điều cấm kỵ tuyệt đối khi đặt đài phun nước trong nhà

Đăng ngày : Tháng Ba 26, 2016 - Views : 731

Việc xây dựng một đài phun nước trong nhà không đơn giản chỉ là một tiểu cảnh trang trí giúp ngôi nhà trở nên sang trong hơn mà nó còn là một vật mang yếu tố phong thủy sâu sắc. Vì vậy khi thiết kế đài phun trong nhà bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và đặc biệt không được vi phạm 3 điều sau nếu không muốn gặp những vận xấu cho cả gia đình.

Chúng  ta đều biết nước là bản chất của sự sống, biểu trưng cho sự hưng thịnh, phát triển không ngừng,là yếu tố quan trọng nhất trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì vậy việc bố trí nước trong nhà là vô cùng quan trọng để thu hút những luồn khí tốt; tuy nhiên nếu thiết kế sai vị trí, phạm vào những điều kiêng kỵ trong phong thủy thì rất có thể sẽ mang lại những điều xui xẻo cho gia đình. Vì vậy khi thiết kế đài phun trong nhà cần tránh những điều sau.

  1. Không xây đài phun nước hình dáng quá góc cạnh

Theo phong thủy, nếu thiết kế  theo những hình vuông, tam giác, với những đường sắc nhọn, góc cạnh trên đồ vật là điều không tốt. Bởi nó sẽ như những mũi tên nhọn chĩa thẳng vào các hướng xung quanh ngôi nhà, mang những luồn khí độc, không may mắn.

Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn những đài phun có đường viền, hình dáng mềm mại như hình tròn, bầu dục, hình uốn lợn…thì sẽ tốt hơn.

 

 

Nên thiết kế đài phun nước hình tròn mềm mại
Nên thiết kế đài phun nước hình tròn mềm mại
  1. Không đặt trong phòng ngủ

Một điều kiêng kỵ là đặt đài phun nước trong phòng ngủ. Phòng ngủ là không gian riêng tư, cần sự yên tĩnh. Một đài phun nước với tiếng nước chảy, tiếng máy phun nước sẽ phá tan không gian yên bình của phòng ngủ, điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng, không an toàn vào ban đêm, gây nên tình trạng giấc ngủ bị phá vỡ, mất ngủ thường xuyên. Nên dù ở vị trí nào trong phòng cũng không nên đặt.

 

Không nên đặt đài phun nước trong phòng ngủ
Không nên đặt đài phun nước mini trong phòng ngủ
  1. Hướng Nam là hướng kiêng kỵ khi bố trí yếu tố nước

Không nên bố trí đài phun nước ở hướng Nam vì hướng Nam mang yếu tố Hỏa tượng trưng cho danh tiếng và uy tín của bạn. Yếu tố nước (Thủy) sẽ dập tắt lửa (Hỏa) đó là phong thủy xấu, sẽ gây ra những xô xát, hiểu lầm, mâu thuẫn làm hủy hoại danh tiếng của bạn trên thực tế.

Không nên đặt ở hướng Nam
Không nên đặt ở hướng Nam

Như vậy, việc trang trí một đài phun trong nhà cũng cần sự nghiên cứu kỹ lưỡng để mang lại những may mắn cũng như hạn chế những điều không tốt trong cuộc sống của bạn.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO