10 Đài phun nước kỳ lạ nhất hành tinh

Đăng ngày : Tháng Tư 3, 2016 - Views : 718

Mỗi công trình nghệ thuật là sự sáng tạo vô biên của tạo hóa cùng bàn tay của con người. Trên thế giới có rất nhiều công trình trong đó có những đài phun nước dù không phải to nhất đẹp nhất nhưng nó độc nhất, lạ nhất đang làm sửng sốt đối với nhiều người. 

Nếu bạn là người đam mê những công trình đài phun nước, là người thích thú khám phá những vẻ đẹp kỳ diệu, độc, lạ từ bàn tay tạo hóa và con người thì hãy dành thời gian để chiêm ngưỡng 10 công trình đài phun kỳ lạ nhất hành tinh sau, chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị.

  1. Đài phun nước The Big Giving, London
Đài phun nước The Big Giving, London
Đài phun nước The Big Giving, London

Choáng ngợp trước những đài phun được xây dựng ở phía Nam London, những công trình này khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng không khỏi giật mình với ấn tượng đầu tiên, sau đó là sự hấp dẫn bởi sự độc, lạ của nó. Đài phun được dựng thành các bức tượng với nhiều tư thế khác nhau: cái thì đứng, cái thì cúi ngwif, tay ôm mặt… và nước cũng được phun ra từ khắp nơi theo từng bức tượng: miệng, tai, mũi, mắt, khuỷu tay…Những công trình này không chỉ thu hút mọi ánh nhìn của những người xung quanh sống tại đây mà nó còn tạo được sự quan tâm, tìm hiểu đối với rất nhiều người ở các nơi khác trên thế giới.

  1. Đài phun khổng lồ Swarovski
Đài phun khổng lồ Swarovski
Đài phun khổng lồ Swarovski

Mang vẻ đẹp của sự hoành tráng, kỳ vĩ, đài phun nước khổng lồ Swarovski được xây dựng tại Wattens, Áo. Sauk hi xây dựng nó trở thành một điểm hấp dẫn rất nhiều khách du lịch muốn đến đay chiêm ngưỡng công trình này. Đài phun khổng lồ Swarovski do con người sáng tạo nên nhưng nó lại mang một vẻ hoang sơ của tạo hóa, nó như là một tác phẩm mà thiên nhiên ban tặng cho loài người vậy.

  1. Đài phun nước Crown
Đài phun nước Crown
Đài phun nước Crown

Là một công trình nghệ thuật đa phương tiện được xây dựng tại công viên Millennium ở Chicago, đài phun này trở thành một biểu tượng nghệ thuật của thành phố và thu hút được sự quan tâm của người dân cũng như nhiều khách du lịch đến tham quan. Nó trở thành một địa điểm hấp dẫn để vui chơi giải trí đối với mọi người.

  1. Neptune Fountain, Italy
Neptune Fountain, Italy
Neptune Fountain, Italy

Đây là một công trình lớn nằm ở quảng trường Piazza Nettuno thuộc thành phố Bologna của Italy. Điều đặc biệt của công trình này thu hút rất nhiều người chú ý là bốn bức tượng phụ nữ ở bốn góc có nước bắn ra liên tục từ hai bầu ngực như những tia sữa trong lành.

  1. Jeanneke Pis, Brussels, Bỉ
Jeanneke Pis, Brussels, Bỉ
Jeanneke Pis, Brussels, Bỉ

Chắc hẳn chúng ta vẫn luôn nhớ tới bức tượng cậu bé đi tè (Manneken Pis) , để đối lập với điều đó, người dân Bỉ đã tạc thêm một tượng phun khác hình bé gái đang tiểu tiện lấy tên là Jeanneke Pis trên quảng trường Grand Place.

  1. Cầu Banpo, Seoul, Hàn Quốc
Cầu Banpo, Seoul, Hàn Quốc
Cầu Banpo, Seoul, Hàn Quốc

Vốn dĩ chỉ là một cây cầu nối liền hai bờ sông, người dân Hàn Quốc đã sử dụng thêm 9.380 vòi phun nước hai bên, tạo thành hai “chiếc cánh” tuyệt đẹp cho cây cầu. Đặc biệt nó càng đẹp hơn về đêm với hiệu ứng ảnh sáng huyền ảo, lung linh.

  1. King Fahd, Ả Rập
King Fahd, Ả Rập
King Fahd, Ả Rập

Tọa lạc ở thành phố Jeddah, Ả Rập, đài phun này có tên gọi là King Fahd là đài phun cao nhất thế giới với độ cao lên tới 1023feet (312m). Mỗi lần phun, nó sử dụng đến 625 lít nước với vận tốc 375km/h, mang đến sự ngoạn mục, đã mắt người xem.

  1. Đài phun hình xi lanh
Đài phun hình xi lanh
Đài phun hình xi lanh

Nhà điêu khắc người Anh Wiliam Pye đã thiết kế đài phun nước có dáng hình một xi lanh tuyệt đẹp với màu nước xanh như ngọc.

  1. Đài phun nước Magic Tap, Tây Ban Nha
Đài phun nước Magic Tap, Tây Ban Nha
Đài phun nước Magic Tap, Tây Ban Nha

ĐÚng như tên gọi của nó Magic Tap (vòi nước thần kỳ), đài phun này khiến du khách ngỡ ngàng như treo lơ lửng giữa không trung thả dòng nước xuống, nó trở thành nhiều điểm hiếu kỳ thú vị dành cho người thưởng thức.

  1. Đài phun Piano, Atlanta
Đài phun Piano, Atlanta
Đài phun Piano, Atlanta

ĐÚng là sự sáng tạo của con người là vô tận, với chiếc đàn Piano cũ hỏng tưởng như không còn giá trị nữa, một nhân viên của Piano Works- đại diện đại lý Piano ở Atlanta đã sáng tạo ra 1 chiếc đài phun vô cùng độc đáo.

Mọi việc copy bài viết “10 Đài phun nước kỳ lạ nhất hành tinh ” đều phải ghi rõ nguồn.

Lan Anh Nguyễn

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO